HomeNước giải khát

Bí quyết làm món nước mơ ngon, chuẩn và không bị lên men.

Bí quyết làm món nước mơ ngon, chuẩn và không bị lên men.
Like Tweet Pin it Share Share Email

Mỗi năm mùa hè đến các chị em đều tranh thủ mua vài kí mơ về ngâm đường để làm món nước giải khát tránh nắng nóng tại nhà cực đơn giản và hợp vệ sinh. Giữa thời tiết oi bức, nóng nực mà có một ly nước mơ ngâm thì còn gì tuyệt vời nữa đúng không nào. Vậy hôm nay hãy cùng tôi chế biến món nước mơ ngâm lâu bị lên men nhé!

Nguyên liệu:

Mơ tươi: 1khg chọn trái tròn trịa mượt , căng mọng và vẫn còn lông tơ phủ quanh trái mơ đặc biệt là trái mơ không quá xanh cũng khôn quá chín, đỏ ửng hoặc vàng rộm.
Đường: 500g hoặc hơn
Muối hột: 100g hoặc hơn
Bình thủy tinh: 1

Cách thực hiện món mơ ngâm:

– Mơ mua về rửa thật sạch, bỏ cuống, loại bỏ những trái dập và ngâm với muối loãng 20p sau đó vớt ra rổ, để ráo nước.Có thể ngâm mơ với nước vôi trong để mơ giòn hơn.
– Bình thủy tinh luộc qua với nước sôi sau đó vớt ra để ráo nước để loại bỏ bụi bẩn và vy khuẩn. Dùng khăn xô sạch lau thật khô trước khi tiến hành ngâm mơ
– Tiếp theo chuẩn bị đường và mơ đã ráo nước. Trải 1 lớp đường sau đó thả một lớp mơ rồi lại lặp lại cứ tiếp đến khi nào cách miệng hũ từ 2 – 4cm thì dừng lại. Như vậy qúa trình ngâm sẽ không bị lên men sớm hoặc tạo váng. Nên cho một ít muối để nước mơ đậm vị hơn.
– Để bình ở một chỗ thoáng mát, tránh ánh nẵng mặt trờ chiếu trực tiếp .
– Ngâm tầm 30 ngày, khi mà trái mơ teo lại nổi lên trên mặt thì bắt đầu dùng được. Nếu đường chưa tan hết thì hãy dùng đũa sạch, khuấy cho đường tan hết đến ngày sử dụng.
– Mơ ngâm càng lâu sẽ càng có vị đậm đà và ngon tuy nhiên không nên để lâu quá vì lúc đấy sẽ lên men.
– Khi sử dụng, hãy lấy một ít đường khuấy tan rồi bỏ từ 2 đến 3 muỗng nước cốt mơ cùng trái mơ, thêm vài vên đá để món nước trở nên thanh mát.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món nước giải nhiệt cơ thể vào mùa hè rồi. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, nhanh tay vào bếp làm thức uống thanh mát cho cả nhà thôi nào!

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *