HomeMón giò

Cách làm giò bê ngon hết chê của người dân xứ Nghệ

Cách làm giò bê ngon hết chê của người dân xứ Nghệ
Like Tweet Pin it Share Share Email
Cách làm giò bê ngon hết chê của người dân xứ Nghệ bạn đã biết chưa nhỉ. Nếu bạn nào đã từng thưởng thức giò bê của người Nghệ An, Hà Tĩnh thì chắc hẳn không thể nào quên được mùi vị thơm ngon của món giò đặc biệt này. Khi thái một miếng giò bê ta được những lát giò trắc nụ, màu hồng của thịt bê pha lẫn màu da bê nhìn thật là ngon, khi ăn da bê dai dai, hòa cùng vị thơm ngon của của thịt bê thật thú vị.
Nói thật trước đây mình không thích thịt bê cho lắm nhưng hôm bữa được cô bạn người Nghệ an cho một chiếc giò me ăn thử thì món giò này đã hút hồn mình, hỏi ra mới biết là mẹ của nhỏ bạn làm ngoài quê gửi vào. Nhỏ bạn cũng cho biết thêm trên thị trường bán nhiều giò bê nhưng thường là giò tỉ lê 1:1, mình đoán tỉ lê này là 1 bò : 1 heo.
Bị hút hồn bởi món giò ngon này mình quyết tâm học cho được cách làm giò bê ngon hết chê của người dân xứ Nghệ vậy là bắt đầu tìm kiếm thực hiện và cuối cùng công thức làm giò bê ngon đã được phát hiện và nay giới thiệu cho các bạn tham khảo

Nguyên liệu làm giò bê hay còn gọi là giò me

  • Thịt bê
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu
  • Trứng

Bước 1: Đi chợ

Để có món giò bê ngon thì đầu tiên bạn phải chọn những miếng thịt bê ngon, hãy chọn thịt thăn và nạc nguyên miếng to, yêu cầu người bán lạc bỏ hết mỡ, màu thịt bê sẫm tươi và bạn nhớ miếng thịt bê phải có cả da nhé, thiếu phần da món giò bê sẽ mất ngon.
Bạn cũng chuẩn bị luôn lá chuối, dây để bó giò, các gia vị hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu cùng 2 trái trứng nhé

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu

Thịt bê bạn cạo sạch da, trụng qua nước sôi sau đó để cả miếng lớn bạn thử cuộn lại xem có quá lớn không nếu lớn quá thì hãy thái mỏng lại nhé rồi đem ướp với các gia vị đã chuẩn bị
Cách làm giò bê ngon hết chê
Mình thấy trên mạng một số trang hướng dẫn tách riêng phần bì đem xay nhuyễn rồi cho vào bó cùng thịt nhưng mình lại thích cách để nguyên cả bì để bó bởi vì mình thích cắn miếng bì dai dai trong miếng giò, các bạn chọn cách nào cũng được nhé.
Một trong những nét thú vị của giò bê đó là luôn có một lớp trứng gà mỏng bọc bên ngoài bạn nhớ tráng mỏng và không cần cho gia vị nhé
Cách làm giò bê ngon hết chê

Bước 3: Tiến hành bó giò

Bạn trải một lớp nilon mỏng ngoài cùng, xếp 2 lớp lá chuối dài khoảng 34cm (để bó chiếc giò dài khoảng 20cm) sau đó trải lớp trứng tráng mỏng lên, cho cả miếng thịt bê vào rồi cuộn lại cho thật chắc tay, gấp hai đầu sau đó dùng dây buộc chặt như hình sau:

Cách làm giò bê ngon hết chê

Bước 4: Hấp giò

Bạn cho giò bê vào hấp trong vòng 5 đến 6 tiếng, sau đó để nguội rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm, ngày hôm sau là bạn có thể thưởng thức được rồi nhé

Cách làm giò bê ngon hết chê
Thì ra cách làm giò bê ngon hết chê của người dân xứ Nghệ cũng không quá khó phải không các bạn, đây là một món ngon ngày tết cho gia đình bạn nhé, món này ăn cùng cơm hay nhâm nhi cùng vài lon bia đều ngon hết nhé. Chúc các bạn thành công!

Comments (1)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *