HomeCách làm mứt

Cách làm mứt dừa ngon cho ngày tết thêm vui

Cách làm mứt dừa ngon cho ngày tết thêm vui
Like Tweet Pin it Share Share Email

Ghi vào sổ tay món ngon cách làm mứt dừa ngon cho ngày tết thêm vui nào, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món mứt dừa để cùng người thân và bạn bè nhâm nhi trong ngày tết, hãy cùng làm nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa

  • Cùi dừa: 1kg
  • Đường trắng: 0,5Kg
  • Sữa đặc không đường
  • 1 ống vani

Để làm mứt dừa ngon bạn hãy chọn những trái dừa bánh tẻ, không quá già và cũng không quá non. bạn hãy bảo người bán tách cùi dừa dùm cho luôn bởi họ có những dụng cụ chuyên biệt để có thể tách cùi dừa còn nguyên quả nhé.

Học cách làm mứt dừa ngon nào

Bước 1: Nạo cùi dừa

Cùi dừa bạn đem cạo sạch phần vỏ nâu sau đó dùng nạo, nạo thành các lát mỏng và dài, bạn làm cẩn thận để có những lát dừa tương đối dài và đều khi đó mứt dừa của ta nhìn sẽ rất đẹp không thua kém ngoài quán.

Cách làm mứt dừa ngon cho ngày tết thêm vui
Cách làm mứt dừa ngon không thể bỏ qua bước nạo dừa

Bạn có thể dễ dàng tìm mua dụng cụ nạo dừa như hình trên ngoài trợ nhé

Bước 2: Loại bỏ bớt dầu trong dừa

Đây là giai đoạn hết sức quan trọng, bởi nếu không loại bỏ bớt dầu dừa sẽ làm cho mứt nặng mùi dầu dừa và ăn nhiều dễ bị đau bụng, bạn hãy tiến hành như sau:

Sau khi nạo hết cùi dừa ta đem rửa qua trong nước ấm khoảng 50 độ C sau đó đem ngâm với nước sôi để nguội khoảng 30 độ qua một đêm. Đêm hôm sau các bạn sẽ thấy có một lớp váng dầu dừa nổi trên mặt nước, bạn lấy cùi dừa ra và rửa sạch bằng nước ấm, rồi cho ra rổ để ráo nước

Ta luôn dùng nước ấm khi rửa cùi dừa để loại bỏ dầu hiệu quả, bạn cũng không dùng nước quá nóng nhé.

Bước 3: Ướp cùi dừa với đường

Cho cùi dừa vào 1 cái âu rồi trộn đường trắng theo tỉ lệ 1kg dừa : 0,5kg đường, trộn nhẹ tay để đường bám đều quanh các sợi dừa và không để sợi dừa bị gãy.

Cách làm mứt dừa ngon

Bạn bọc âu lại cho vào chỗ khuất để khoảng 3 đến 4 giờ sau bạn sẽ thấy đường tan ra và bám vào những lát dừa nạo

Bước 4: Sên dừa

 Để có món mứt dừa ngon và đẹp thì bước này hết sức quan trọng, bạn cần chọn chảo lớn và dày để nhiệt độ đều và khi sên không bị cháy khét
Cách làm mứt dừa ngon

Bạn nhớ khi sên phải đảm bảo:

  • Lửa vừa và nhỏ dần về sau
  •  Đảo nhẹ tay để không làm mứt dừa bị gãy vụn
  • Đảo đều tay không để đường bị vón cục và bị cháy

Khi dừa nóng bạn cho thêm sữa vào và tiếp tục đảo nhẹ tay cho đến khi sữa gần cạn, bạn cho 1 ống vani để tạo mùi thơm rồi lại đảo tiếp, Khi bạn thấy sữa cạn lúc này sẽ có một lớp phấn đường trắng bao quanh sợi dừa, bạn tắt bếp đổ dừa ra một cái nong sạch, dàn đều rồi dùng tấm vải màn đậy phía trên để chống ruồi sau đó đem phơi ngoài trời nắng cho mứt dừa khô lại

Cách làm mứt dừa ngon
Nếu bạn yêu thích màu sắc thì có thể tô điểm thêm cho mứt dừa với lá dứa nhé. Vậy là chỉ với vài bước bạn đã biết cách làm mứt dừa ngon cho ngày tết thêm vui rồi nhé. Món mứt ngon này sẽ tô điểm thêm cho đĩa bánh kẹo ngày tết của gia đình bạn. Chúc bạn thành công!

Comments (1)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *