HomeCách làm mứt

Tại sao làm mứt gừng không khô phải chăng do nhiều đường

Tại sao làm mứt gừng không khô phải chăng do nhiều đường
Like Tweet Pin it Share Share Email

Có nhiều bạn khi làm mứt gừng thường thắc mắc tại sao làm mứt gừng không khô phải chăng do nhiều đường? WIKI món ngon xin được giải thích cho các bạn nguyên nhân và cách khắc phục

Về cách làm mứt gừng mình không nói lại các bạn có thể xem tại đây. Ta chỉ tập trung khắc phục nguyên nhân khiến mức gừng không khô thôi nhé

Nguyên nhân khiến mứt gừng không khô

Việc bạn thiếu kiên nhẫn khi xào gừng có thể làm mứt gừng không khô, bạn nhớ khi xào gừng phải để lửa thật nhỏ, đảo đều tay, không được nóng vội đảo đến khi đường khô lại và tạo thành lớp bột mịn trắng bám đều quanh lát gừng.

Nếu bạn để lửa quá to khi sên đường sẽ nhanh khô nước trong gừng chưa kịp bay hơi bạn lại sợ cháy nên dừng lại làm cho mứt gừng của bạn không khô là điều dĩ nhiên.

Các khắc phục khi mứt gừng của bạn không khô

Nếu đã trót có mẻ mứt gừng còn ướt thì bạn có thể khắc phục như sau:

Cách 1: Bạn hãy đem mứt gừng đã làm nhưng còn ướt trải đều lên một cái nong, rồi đem phơi dưới nắng to, bạn nhờ dùng màn che kẻo ruồi đậu vào mất vệ sinh nhé. Nếu phơi một nắng chưa được bạn phải phơi thêm nắng nữa nhé

Cách 2: Nếu trời không có nắng bạn có thể xếp lên khay lò nướng sau đó cho vào lò nướng bật nhiệt độ khoảng 70 độ C để sấy khô gừng, bạn căn khi nào lát gừng khô thì tắt lò. Nhớ không để nhiệt độ quá cao hoặc quá lâu sẽ làm cháy gừng hoặc đường bạn nhé.

Sau khi gừng được làm khô bạn không được cất gừng vào bịch mà phải để gừng thật nguội rồi mới cho vào lọ thủy tinh bảo quản nhé, nếu không gừng sẽ bị hấp hơi và rất dễ bị mốc.

Tại sao làm mứt gừng không khô phải chăng do nhiều đường

Còn nguyên nhân gừng bị ướt không phải là do ta cho quá nhiều đường đâu nhé, dù có nhiều đường nhưng nước bên trong gừng được làm khô thì miếng gừng vẫn cứ khô như thường.

Vậy là bây giờ bạn đã trả lời được câu hỏi Tại sao làm mứt gừng không khô phải chăng do nhiều đường rồi nhé

Nếu bạn đang làm mứt tết thì có thể tham khảo thêm:

 

 

 

Comments (2)

 • Mình lam mứt gừng xong thì thấy mứt ko có đường kết tinh bám xung quanh miếng mứt. Miếng mứt thì vẫn khô bình thường, vậy nguyên nhân có phải do mình bỏ ít đường ko. Cách khắc phục như thế nào?

  Reply
  • Author

   Cũng có thể do bạn cho quá ít đường khi làm mứt, vì vậy đường ngấm hết vào trong miếng gừng nên khi sên khô không có đường bám quanh miếng mứt, bạn hãy nếm thử xem gừng đủ vị ngọt chưa. Nếu miếng mứt gừng mà không có đường kết tinh bám quanh thì nhìn hơi xấu phải không bạn, bạn có thể khắc phục bằng cách, rang đường lên sau đó xay mịn rồi rắc vào mứt – nếu mứt đã khô . Còn nếu mứt còn ướt thì bạn có thể ướp thêm ít đường khoảng 1 giờ sau đó sên lại. Một nguyên nhân nữa là có thể khi bạn sên chưa đủ khô, đường chưa kết tinh trắng bạn sợ cháy nên dừng lại và đem sấy khô nên không thấy đường kết tinh quanh mứt. Chúc bạn thành công!

   Reply

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *